top of page
S__28049463_edited_edited.png

นายแพทย์ ทิฆัมพร ทวิสกุลรัตน์

แพทย์เจ้าของคลินิก เป็นผู้ทำหัตถการทุกเคส ให้คำปรึกษา แม้กระทั่งตอบแชทข้อความเอง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าทุกเคสจะได้รับการทำหัตถาการจากหมอเอ็มเอง 

Dr. M

Doctor M Talk 

ทำไมถึงเลือกเปิดคลินิกเอง?

ต้องย้อนกลับไปก่อนว่า สมัยก่อนผมเองก็เหมือนแพทย์ท่านอื่นทั่วไปวิ่งรับเวรคลินิกนั้นทีนู้นทีรวมๆแล้วไม่ต่ำกว่า30 คลินิก จึงได้ผ่านประสบการณ์ต่างๆมากมายทั้งเรื่องดีๆและเรื่องไม่ดี เทาๆ ในหลายคลินิก จึงคิดว่าทำไมถึงมีคลินิกที่ทำเรื่องไม่ดี เทาๆเยอะจัง ผมจึงตัดสินใจว่าไม่ได้แล้วเราจะปล่อยให้คนไข้ของเรามาเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ทั้งยาปลอมเอย สอดไส้fillerเอย ให้ยาไม่ครบเอย อีกสารพัดจึงเปิดคลินิกเองเลยเพื่อที่ตัวเองจะได้สบายใจในการทำงาน และเพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้ 

ยกตัวอย่างประสบการณ์ที่ไม่ดีได้ไหม? 

ได้เลยครับ ดีเลยด้วยซ้ำ ผมอยากเป็นคลินิกที่เป็นกระบอกเสียงในเรื่องวงการความงามว่าคลินิกหลายๆคลินิกที่ขายราคาต่ำเกินไป เราต้องเอ๊ะไว้ก่อนนะครับ อย่างเช่นบางคลินิกที่สมัยก่อนผมไปรับเวร ขายfiller แบรนด์นึงกับคนไข้ แต่เวลาฉีดจริงเอาfiller อีกแบรนด์ที่ไม่มี อย.มาฉีดให้คนไข้ หรือบางคลินิกขายfiller 4-5cc แต่เวลาฉีดจริงให้หมอฉีด 2 cc ก็มีเยอะเลยนะครับ Botox อีกเหมือนกัน บอกคนไข้ฉีด100U แต่ตอนผมเดินไปเตรียมยา มาบอกผมว่าให้ฉีดแค่80U ห้ามเกินนี้ ถ้าให้เล่าหมดนี่ผมว่า ขอเวลาซัก3วันครับ แหะๆ 

เปิดคลินิกตัวเองมีความคาดหวังว่าอย่างไรบ้าง? 

ที่ผมตั้งใจเลยนะครับ ผมต้องการให้คนไข้ได้ผลประโยชน์แล้วก็ความปลอดภัย ความพึงพอใจในการรักษามากที่สุดครับ อีกอย่างเลยที่สำคัญนะครับสำหรับผมเลยหลังจากที่คนไข้เดินเข้าคลินิกของผมแล้ว ต่อให้เขาไม่ได้ทำหัตถการใดๆเลยก็ตามแต่เขาจะต้องออกไปพร้อมกับความมั่นใจ พร้อมกับรอยยิ้มอย่างแน่นอนครับ

ยังไง ช่วยอธิบายที?

จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้หลายๆที่ จะมีการใช้เซลล์ในการดึงลูกค้าหรือคนไข้ โดยผมขอเรียกว่า drag sale ละกันนะครับคือจะพยายามเข้าไปคุยกับคนไข้พร้อมกับชี้ปัญหาบนใบหน้า ผิวพรรณ รูปร่างต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้วคนไข้แต่ละคนไม่ได้มีความจำเป็นหรือกังวลในรูปร่างของเขา แต่อยู่ดีๆก็ไปเพิ่มความกังวลให้เขา อาจทำให้คนไข้บางคนกลับบ้านไป รู้สึกเครียดกังวล หรือ สติหลุดไปเลยบางทีทำให้ยอมเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไป กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เสียค่าบัตรเครดิตหลายบาทแล้วครับ ซึ่งการทำการตลาดแบบนี้รับรองว่าคลินิกของผมไม่มีแน่นอนครับ เพราะทุกเคส ผมจะบอกคนไข้ทุกคนว่าทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง ถ้าคนไข้มีส่วนไหนยังไม่มันใจหรือกังวลตรงไหนแจ้งหมอได้เลยครับ แล้วผมจะแนะนำหัตถาการที่เหมาะกับคนไข้นั้นๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะแม่นยำและดีที่สุดสำหรับเคสนั้นๆครับ 

ทำไมราคาของคลินิกถึงไม่ค่อยสูงนัก? แต่ก็ไม่ได้ถูกเกินไป?

ต้องบอกก่อนว่าคลินิกจริงๆแล้วต้นทุนหลักๆ จะมาจาก 3 อย่างครับ 1 ค่าแพทย์ 2 ค่าเช่าสถานที่ 3 ค่ายาและเวขภัณฑ์ ซึ่งคลินิกนี้เป็นตั้งอยู่ในที่ตึกของคุณพ่อผมเองครับ ผมจึงทำเนียนไม่จ่ายค่าเช่าครับ55555  และค่าแพทย์แน่นอนครับผมเป็นหมอเองด้วยครับจึงไม่ได้เสียเงินจ้างแพทย์เวรท่านอื่นๆครับ 3 ค่ายา ของผมใช้ยาแท้จากบริษัทยาจึงทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าพวกยาปลอมหรือยาหิ้วครับ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคลินิกบางคลินิกขายถูกได้กว่าผมครับ 

บทส่งท้าย 

ฝากคลินิก Doctor M clinic ไว้ด้วยนะครับ เป็นคลินิกที่ผมตั้งใจทำให้คนไข้รู้สึกคุ้มค่าและสบายใจที่สุดตลอดการรับรักษา ทั้งก่อนและหลังทำหัตถการ  

สามารถสอบถามหรือปรึกษาได้ตลอด24ชั่วโมงเลยครับ 

Let's Get
Social

  • Facebook
  • Instagram
bottom of page